คริปโตเคอเรนซี่บล็อกเชน

หนังสือ Bitcoin & Blockchain 101 เงินดิทัลเปลี่ยนโลก

หนังสือ Bitcoin & Blockchain 101 เงินดิทัลเปลี่ยนโลก ตีพิมพ์ครั้งแรกปีเมื่อปี 2561 แต่ได้มีการปรับปรุงเนื้อหาและตีพิมพ์ใหม่ โดยครั้งล่าสุดจัดพิมพ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2564 เหมาะสำหรับมือใหม่และผู้สนใจที่อยากหาหนังสือภาษาไทยดีๆ ซักเล่มที่เน้นอธิบายเกี่ยวกับ Bitcoin และ Blockchain ในเล่มเดียวกัน

นอกจากนี้ภายในเล่มยังกล่าวถึงเรื่องการขุดบิทคอยน์  ประวัติศาสตร์การเงิน จุดอ่อนของระบบการเงินแบบผ่านตัวกลาง เหตุผลการมีมูลค่าของบิตคอยน์ รู้จักสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ (Altcoins) การระดมทุนด้วยเงินดิจิทัล (ICO) รวมถึงเทคโนโลยีและกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับเงินดิจิทัล และอื่นๆ โดยใช้ภาษาอธิบายที่เข้าใจง่าย อ่านสนุก มีภาพประกอบรวมและการจัดรูปเล่มที่สวยงาม

หนังสือเล่มนี้เขียนโดย คุณพีรพัฒน์ หาญคงแก้ว ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล และคุณณัฐชนน โพธิ์เงิน ซึ่งเป็น Technical Consultant ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Cloud Computing และ Business Transformation โดยทั้งสองท่านเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์ในการจัดคอร์สให้ความรู้เกี่ยวกับ Bitcoin และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเนื้อหาที่ถ่ายทอดลงในหนังสือเล่มนี้ มาจากผู้มีประสบการณ์การตรงจากคนในวงการอย่างแท้จริง

SLOWRICH

Slowrich ทุกเรื่องธุรกิจ สร้างอาชีพ การลงทุน

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker