อาชีพ

รวมเว็บไซต์หางาน “ฟรีแลนซ์” ระดับมืออาชีพ

ใครที่กำลังหาฟรีแลนซ์อยู่บทความนี้จะช่วยให้คุณพบกับเว็บไซต์ที่รวบรวมเหล่าฟรีแลนซ์มืออาชีพไว้อย่างมากมาย และรวมถึงหากคุณเป็นฟรีแลนซ์ที่กำลังหางานหรือมองหาช่องทางสร้างรายได้เสริม เว็บเหล่านี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คุณจะสร้างรายได้เสริมจากอาชีพของคุณ

เว็บไซต์ www.behance.net
Behance เว็บแหล่งรวมงานสายกราฟฟิค บริหารโดย Adobe โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นสาย Adobe ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆของ Adobe เป็นประจำอยู่แล้ว เข้ามาที่นี่รับรอบไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เว็บไซต์ www.freelancer.co.th
Freelancer เว็บไซต์หางานระดับโลกจากประเทศออสเตรเลีย ปัจจุบันรองรับภาษาไทย สำหรับคนไทยโดยเฉพาะแล้ว ส่วนประเภทของงานมีครอบคลุมทุกสาขาอาชีพ

เว็บไซต์ www.fiverr.com
Fiverr อีกหนึ่งเว็บไซต์หางานที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 11 ปี จุดขายของ Fiverr คือสามารถจ้างเริ่มต้นที่ 5$ แต่ปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนแพคเก็จมาเป็นแบบ 3 ระดับคือ Basic, Standard, Premium ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ เป็นอีกหนึ่งเว็บจ้างงานที่มีครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า

เว็บไซต์ www.fastwork.co
Fastwork เว็บรวมฟรีแลนต์สัญชาติไทย ที่เป็นเบอร์ 1 ของเว็บหางานฟรีแลนซ์ในไทยปัจจุบัน ด้วยจำนวนฟรีแลนซ์และมีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

เว็บไซต์ www.upwork.com
Upwork เว็บรวมฟรีแลนซ์ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด ก่อตั้งในปี 1999 ในชื่อเดิม Elance และหลังจากควบรวมกับ oDesk จึงรีแบรนด์เป็น Upwork ในปัจจุบัน จุดเด่นของที่นี่คือ การจ้างงานจะมีความเป็นมืออาชีพ จากฟรีแลนซ์ที่มีความเป็นมืออาชีพ แต่ก็ต้องแลกมากับอัตราการจ้างที่ค่อนข้างสูงกว่าที่อื่น

เว็บไซต์ www.dribbble.com
สำหรับ Dribbble จะเน้นหนักไปทางสายกรฟฟิคและงานออกแบบโดยเฉพาะ โดยทาง Dribbble จะเปิดให้สมาชิกนำ Portfolio ของตัวเองมาแสดง และเก็บค่าบริการในการเรียกใช้บริการ จุดเด่นของ Dribbble คือที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมดีไซน์เนอร์ระดับหัวกะทิเลยก็ว่าได้ บางคนอาจจะใช้ Dribbble เป็นสถานที่หาแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานตัวเองก็มี

SLOWRICH

Slowrich ทุกเรื่องธุรกิจ สร้างอาชีพ การลงทุน

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker