ยานยนต์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัวในไทยภายใต้แนวคิด “SAWASDEE THAILAND – Experience Your New xEV World”

ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับยานยนต์สัญชาติจีนกับ Great Wall Motors (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ภายใต้แนวคิด “SAWASDEE THAILAND – Experience Your New xEV World” พร้อมเปิดตัว 2 แบรนด์ทำตลาดในไทยอย่าง ORA และ HAVAL โดยตั้งเป้าเปิดตัวรถใหม่ 9 รุ่นภายใน 3 ปี

ด้าน นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย เผยแผนการตลาดและการวางกลยุทธ์การทำตลาดในไทย ผ่าน 3 กลยุทธ์คือ

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย

1. xEV Leader การเป็นผู้นำด้านรถพลังงานไฟฟ้า กับ Mission “9 in 3” ตั้งเป้าการเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และพร้อมน้ำเข้ารถ 9 รุ่นภายใน 3 ปีเพื่อมาทำตลาดในประเทศไทย

2. Consumer Voice Focus การรับฟังเสียงของผู้บริโภค เกรท วอลล์ มอเตอร์ให้ความสำคัญเสียงตอบรับจากทางผู้บริโภคและรับฟังจากผู้บริโภคโดยตรงเพื่อนำมาปรับกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจ

3. New User Experience การสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า โดยใช้ฟีดแบคจากผู้บริโภคสมาสร้างเป็น New User Experience Concept ผ่านขบวนการ Design Thinking เพื่อออกแบบประสบการณ์ใหม่ของผู้บริโภคที่จะเริ่มต้นตั้งแต่ การค้นหาข้อมูล การเปรียบเทียบรุ่นรถ การทดสอบรถ การเลือกซื้อรถ การขอสินเชื่อ การส่งมอบรถ การบริการ และการสร้างความสุขตลอดการเป็นเจ้าของรถผ่านกิจกรรมต่างๆ แบบ O2O (Online-To-Offline) และประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกในโลกที่จะนำ New User Experience นี้เข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับผู้บริโภค

มร. เอลเลียต จางประธานเกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย

พร้อมกันในงานเปิดตัวนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เผยไฮไลต์ของงานคือการเปิดตัวรถยนต์ 2 รุ่นแรกที่พร้อมทำตลาดในประเทศไทยคือ All New HAVAL H6 ภายใต้แบรนด์ HAVAL และ ORA Good Cat ภายใต้แบรนด์ ORA โดย All New HAVAL H6 เป็น SUV ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในจีนโดยสามารถทำยอดขายได้กว่า 6 ล้านคัน ส่วน ORA Good Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรรี่รุ่นแรกที่ทางเกรท วอลล์ มอเตอร์ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคในประเทศไทย อันมาจากการออกแบบผสมผสานกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัย

ประวัติ Great Wall Motors (เกรท วอลล์ มอเตอร์)

Great Wall Motors (เกรท วอลล์ มอเตอร์) หรือ GWM เป็นผู้ผลิตรถยนต์ SUV และรถกระบะสัญชาติจีน ก่อตั้งเมื่อปี 1984 จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงในปี 2003 และตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ในปี 2004 ตามลำดับ ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 70,000 คน เกรท วอลล์ มอเตอร์ สามารถทำยอดขายรถยนต์ได้กว่า 1 ล้านคันต่อปีเป็นระยะเวลา 4 ปีติดต่อกันในประเทศจีน โดยปัจจุบันมีการทำตลาดและจำหน่ายรถยนต์ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

ที่มา Press Release

SLOWRICH

Slowrich ทุกเรื่องธุรกิจ สร้างอาชีพ การลงทุน

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker