ข่าวเทคโนโลยี

ELSA Speak สุดยอดแอพฝึกพูดภาษาอังกฤษระบบ AI บนมือถือ

ELSA Speak แอพฝึกพูดภาษาอังกฤษ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะฝึกฝนการสนทนาภาษาอังกฤษด้วยตนเอง สามารถใช้ได้ทั้งบนมือถือ Android และ iOS มีระบบ AI ช่วยวิเคราะห์ความถูกต้องของการออกเสียง และให้คะแนนผู้ฝึก เหมือนมีโค้ชมาสอนการอ่านออกเสียงที่ถูกต้องให้เรา ทำให้การเรียนรู้เป็นไปด้วยความสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ

เรามาดูวิธีการติดตั้งและใช้งานแบบคร่าวๆกัน

เริ่มต้นให้ดาวน์โหลดแอพ ELSA Speak สำหรับ iOS หรือ Android และติดตั้งลงบนมือถือ

เมื่อติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้ว เปิดแอพขึ้นมาครั้งแรก ระบบจะให้เราตอบคำถามง่ายๆ ก่อนเริ่มใช้เพื่อให้เข้าใจคุณสมบัติพื้นฐานของผู้ใช้ ระบบจะปรับบทเรียนให้เหมาะสมกับทักษะและความต้องการของเรา เช่น เราจะต้องเลือกจุดประสงค์ในการฝึก เลือกระดับทักษะภาษาอังกฤษของเราว่าอยู่ระดับไหน และถ้าอยากใช้ฟรีให้เลือก “ใช้งานต่อด้วยการเข้าถึงแบบจำกัด” ซึ่งจะมีการจำกัดเนื้อหาของบทเรียนที่เราสามารถเข้าถึงได้ แต่ไม่จำกัดระยะเวลาในการใช้งาน แต่ถ้าเราเลือก “ทดลองใช้ฟรี 7 วัน” เราจะต้องกรอกข้อมูลการชำระเงินและระบบจะทำการตัดเงินหลังจากเราทดลองใช้ครบ 7 วันและไม่ได้ยกเลิก

เมื่อตอบคำถามต่างๆเสร็จแล้ว ก็สามารถเริ่มใช้งานได้เลย และจะเจอกับหน้า dashboard ซึ่งเราสามารถเลือกแบบฝึกหัดต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกสนทนาเป็นประโยคตอบโต้กับระบบ หรือฝึกการอ่านออกเสียงเป็นคำๆ หรือจะเลือกตามที่ระบบแนะนำก็สะดวกดี

วิธีการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน โดยรวมเมื่อเราเลือกบทเรียนแล้ว เราก็แค่เริ่มต้นด้วยการฟัง พูดตาม (หรือพูดโต้ตอบ) และ ระบบจะวิเคราะห์ให้คำแนะนำแก่เราว่ามีจุดบกพร่องตรงไหน หรือทำได้ดีแค่ไหน

รูปข้างล่างแสดงตัวอย่างบทเรียนที่เกี่ยวกับการสนทนาในชีวิตจริง โดยเราจะทำการสนทนาโต้ตอบกับระบบ AI และจะมีการให้คะแนนเราทุกครั้งที่เราพูดแต่ละประโยคเสร็จ โดยระบบจะประเมินคะแนนจากการออกเสียงของเราว่าถูกต้องใกล้เคียงเจ้าของภาษาแค่ไหน และเราสามารถคลิ๊กเลือกฟังเสียงทั้งประโยคจากเจ้าของภาษาซ้ำไปมาได้ หรือคลิ๊กที่คำต่างๆ ที่อยู่ในประโยคและเลือกฟังเสียงเป็นคำๆก็ได้ รวมถึงเรายังสามารถฟังเสียงโต้ตอบของเราที่โปรแกรมได้บันทึกไว้ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีแบบฝึกหัดที่เป็นรูปแบบที่เราสามารถสนทนาตอบโต้กับ video call ได้ด้วย เหมือนกับเราได้พูดคุยกับคนจริงๆ โดยระบบจะจำลองสถานการณ์และบทเรียนให้เราโดยจะมีหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการท่องเทียว การเรียน การทำงาน วัฒนธรรม และอื่นๆ ซึ่งคำพูดที่ใช้ในบทสนทนาต่างๆ จะใกล้เคียงกับที่ใช้ในชีวิตจริงมาก

สรุปโดยภาพรวมเป็นแอพเกี่ยวกับการฝึกสนทนาภาษาอังกฤษด้วยตนเองที่ยอดเยี่ยมที่สุดแอพหนึ่ง มีลูกเล่นมากมาย เหมาะกับคนที่อยากฝึกสำเนียงการออกเสียงภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน ใช้แล้วไม่น่าเบื่อ ถึงแม้จะใช้แค่แบบฟรี ซึ่งมีบทเรียนจำกัด แต่ก็มีบทเรียนใหม่ๆ ให้เราได้ฝึกฝนทุกวัน ซึ่งก็เพียงพอแล้วสำหรับใครหลายๆคน แต่ถ้าใครต้องการบทเรียนที่หลากหลายมากขึ้นก็สามารถอัพเกรดเป็นแบบเสียงตังค์ได้ โดยจะมีบทเรียนให้ถึง 1600 บทเรียน พร้อมระบบโค้ชส่วนตัว รวมถึงระบบวิเคราะห์ที่ละเอียดหลากหลายยิ่งขึ้น

ใครสนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอพนี้ก็สามาถเข้าไปดูที่เว็บไซท์ของผู้ผลิตได้ที่ https://elsaspeak.com/en/

 

SLOWRICH

Slowrich ทุกเรื่องธุรกิจ สร้างอาชีพ การลงทุน

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker