การลงทุนคริปโตเคอเรนซี่บล็อกเชน

หนังสือ Digital Asset Investment 101 จาก Bitcoin สู่การลงทุนยุคใหม่ในสินทรัพย์ดิจิทัล

หนังสือ Digital Asset Investment 101 เป็นหนังสือที่ต่อยอดจากจาก หนังสือ Bitcoin & Blockchain 101 เงินดิทัลเปลี่ยนโลก ซึ่งเขียนโดยผู้เขียนท่านเดียวกันคือ คุณพีรพัฒน์ หาญคงแก้ว (กรรมการสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัล) นอกจากนี้ยังได้คุณอัครเดชเดี่ยวพานิช ผู้ก่อตั้งเพจ Coinman มาร่วมถ่ายทอดความรู้ในส่วน Digital Asset ด้วย ซึ่งทั้งสองท่านเป็นผู้ที่มีประสบการณ์อย่างลึกซึ้งในเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเป็นที่ปรึกษาให้กับองกรค์ต่างๆ และได้ร่วมจัดคอร์สสัมนาใหญ่ๆ มาแล้วมากมายเพื่อถ่ายทอดความรู้ทางด้าน Digital Asset และ Blockchain

เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึงสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดต่างๆ ต้นกำเนิดเงินดิจิทัล วิวัฒนาการของระบบการเงินไร้ศูนย์กลาง โดยความสำเร็จของสกุลเงิน Bitcoin นำไปสู่การสร้างสกุลเงินดิจิทัลอื่นหรือ Altcoins ทั้งหลาย (เช่น Litecoin, Dogecoin และ BNB) เงินดิจิทัลดีกว่าเงิน Fiat ธรรมดาอย่างไร ที่มาของ Stablecoin อย่าง Libra รวมถึงแนวทางและสใตล์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแบบต่างๆ และข้อควรระวัง

นอกจากนี้ยังเสริมด้วยเนื้อหา เทคโนโลยี Smart Contract Platform การมาของสินทรัพย์ CBDC (Central Back Digital Currency) เมื่อรัฐบาลของประเทศต่างๆอยากสร้างเงินดิจิทัลของตัวเอง และ DeFi (Decentralized Finance) กับรูปแบบการเงินในอนาคต ซึ่งไม่จำเป็นต้องพึ่งพาตัวกลางเช่น ธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ อีกต่อไป

หนังสือเล่มนี้ถือว่ามีเนื้อหาที่จัดว่าครบถ้วนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล และโลกการเงินในอนาคต เหมาะสำหรับมือใหม่ และผู้ที่สนใจในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยที่แม้ว่าคุณไม่มีพื้นฐานความรู้เรื่องนี้มาก่อน ก็สามารถอ่านทำความเข้าใจได้ไม่ยาก มีภาพประกอบและการจัดรูปเล่มที่สวยงามตามสใตล์หนังสือในเครือของ stock2morrow

SLOWRICH

Slowrich ทุกเรื่องธุรกิจ สร้างอาชีพ การลงทุน

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker